Bộ sưu tập cuối cùng của Alexander McQueen đi bộ ở Paris

Nếu có nhiều trải nghiệm ám ảnh hơn trong thời trang hơn là thưởng thức bài thuyết trình mùa thu/mùa đông năm 2010 của Alexander McQueen cho một nhóm nhỏ của thời trang long lanh, tôi không thể hình dung ra nó Sẽ được. Được cung cấp trong một công ty làm đẹp phức tạp của công ty mẹ thương hiệu, bộ sưu tập một phần của 16 cái nhìn tuyệt vời, vì tất cả chúng ta đều hiểu nó sẽ như vậy. Đó cũng là một phần, một cái gì đó hoàn toàn bất ngờ: thiên thần.

Bộ sưu tập bị ảnh hưởng bởi họa sĩ Centurty Hieronymousus Bosch, trong số các nghệ sĩ khác, những người chuyên về giải thích tôn giáo cũng như bình luận. Một vài trong số các mẫu thực sự chứa máy tính cũng như các bản in được làm lại từ các tác phẩm nghệ thuật gốc, bao gồm cả kiệt tác Bosch The Garden of Earthly Delights. Tuy nhiên, ngoài nguồn cảm hứng được tuyên bố, nó rất khó khăn để không gán cho một người cá nhân hơn cũng như bi thảm cho thấy đôi cánh thiên thần cách điệu mà một số thiết kế được thể hiện. Thật vậy, có những yếu tố thế giới khác đối với rất nhiều vẻ ngoài – màu trắng tinh khiết, mạ vàng. Có lẽ khuyến nghị được định hướng nhiều nhất là trong chương trình nhìn chung, một chiếc áo khoác vàng có thể được tạo ra từ đôi cánh, được vung lên sàn bởi những chiếc vải tuyn trắng đính cườm.

Nhưng bộ sưu tập này là bất cứ điều gì tuy nhiên một nốt nhạc. Cùng với những người da trắng thiên thần đã được trang trí cẩm tẩm cũng như những chiếc váy đính cườm với màu đỏ cũng như vàng, cộng với những chiếc váy ngắn được in kỹ thuật số, dường như là sự tiếp nối của bộ sưu tập Plato Atlantis được đánh giá nhiều trước đó. Chương trình chỉ hiển thị một phần của những gì McQueen có khả năng đã hoàn thành, tuy nhiên ngay cả trong chiều dài viết tắt của nó, nó không chỉ chứng minh năng lực kỹ thuật vô song của nhà thiết kế Mất mát mà thị trường thời trang cũng như thế giới tại Big đã trải qua trong cái chết của McQueen.

Ảnh bằng phương tiện của nytimes.com.